Tin về ban quản lý
Ngày đăng:   28/2/2024      Views:  244

Sở Công Thương hướng dẫn và khuyến cáo về việc tạm thời chưa đầu tư điện mặt trời trên mái nhà xưởng tại các KCN trên địa bàn tỉnh

Ngày 27/02/2024, Sở Công Thưởng đã có Công văn số 355/SCT-CNvề việc ý kiến việc đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại nhà máy, xưởng sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, cụ thể:

1. Tại Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050, “Ưu tiên và có chính sách đột phá để thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà của người dân và mái công trình xây dựng, nhất là các khu vực có nguy cơ thiếu điện như miền Bắc và điện mặt trời tự sản, tự tiêu”. Từ nay đến năm 2030, công suất các nguồn điện loại hình này ước tính tăng thêm 2.600MW. Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch triển khai Quy hoạch điện VIII (cập nhật theo Tờ trình số 644/TTr-BCT ngày 26/01/2024 của Bộ Công Thương), tỉnh Ninh Thuận được phân bổ điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) công suất 21MW/2.600MW; tuy nhiên đến thời điểm này, Kế hoạch triển khai Quy hoạch điện VIII và Nghị định quy định về cơ chế khuyến khích phát triển ĐMTMN chưa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

2. Sau khi Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Kế hoạch triển khai Quy hoạch điện VIII và Nghị định quy định về cơ chế khuyến khích phát triển ĐMTMN được ban hành, Sở Công Thương sẽ tham mưu UBND tỉnh triển khai đến các đối tượng được biết và thực hiện, trong đó có nội dung phân bổ công suất lắp đặt ĐMTMN tại các khu, cụm công nghiệp,… theo quy định và hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký lắp đặt ĐMTMN trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Để không phát sinh những hệ luỵ, thiệt hại cho nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện đầu tư điện mặt trời áp mái tự sản, tự tiêu… bị xử lý, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh, Sở Công Thương đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch phối hợp triển khai đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp lắp đặt ĐMTMN trong KCN, CCN được biết và thực hiện theo quy định; việc đầu tư lắp đặt ĐMTMN (t sn, t tiêu) trong các KCN, CCN để phc v hot động sn xut sau khi UBND tỉnh có chủ trương và được phân bổ công suất ĐMTMN

Tin về ban quản lý
Phân cấp thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng, Báo cáo kinh tế - kỹ thuật; thẩm định thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở của dự án đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
PHÊ DUYỆT QHCT THEO QUY TRÌNH RÚT GỌN 1/500 KHU KỸ THUẬT - KCN PHƯỚC NAM
PHÊ DUYỆT QHCT THEO QUY TRÌNH RÚT GỌN 1/500 DỰ ÁN NHÀ MÁY DỆT NHUỘM NINH THUẬN TRONG KCN DU LONG
KHỐI THI ĐUA CÁC CƠ QUAN THAM MƯU KINH TẾ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM 2024
Kế hoạch triển khai công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2024.